Là một doanh nhân, nhà đầu tư, chắc hẳn bạn đã không ít lần để tâm đến thị trường Úc. Nếu quan tâm đến thị trường này, chuyên viên di trú khuyên bạn cân nhắc xin visa đầu tư, kinh doanh để đầu tư định cư Úc. Bởi lựa chọn này đem lại nhiều lợi ích cho cả gia đình bạn.

VEM sẽ hướng dẫn cách phân biệt các visa đầu tư, kinh doanh Úc tại phần 4 và phần 5 của bài viết. Sau khi đã hiểu rõ, bạn có thể tham khảo các lĩnh vực đầu tư dễ sinh lợi được nhiều người Việt lựa chọn (phần 8). Đặc biệt, cũng trong phần này, người đầu tư định cư Úc thành công đã có lời khuyên cho bạn.

chương trình đầu tư định cư Úc

Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?

Chương trình đầu tư định cư Úc còn được gọi là visa đầu tư Úc. Đây là chương trình dành cho những doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài thỏa các điều kiện để được đến Úc kinh doanh/ đầu tư và định cư lâu dài.

Chính sách đầu tư định cư Úc cập nhật nhất

Theo chính sách định cư Úc, kể từ ngày 01.7.2021, nhà đầu tư chỉ còn 8 lựa chọn về visa để có thể định cư Úc diện đầu tư. Lý do là vì có 3 loại visa không còn nhận hồ sơ mới, cụ thể là:

Bạn hãy xem tiếp phần sau của bài viết để nhận diện được 8 loại visa đầu tư định cư Úc còn lại.

Các loại visa đầu tư kinh doanh Úc

Các loại visa trong chương trình đầu tư định cư Úc được chia thành 2 nhóm: visa diện tạm trú và visa diện thường trú. Khác với trước đây, hiện tại, các nhà đầu tư cần trải qua 2 giai đoạn với 2 loại visa tương ứng để có thể tiếp tục đầu tư và định cư lâu dài. VEM giúp bạn làm rõ thông tin:

 

Loại visaVisa tạm trú (subclass 188)Visa thường trú (subclass 888)
Visa diện kinh doanh đổi mớiVisa 188AVisa 888A
Visa diện đầu tư vào các quỹ được chỉ địnhVisa 188BVisa 888B
Visa diện đầu tư trọng yếuVisa 188CVisa 888C
Visa diện doanh nhân khởi nghiệpVisa 188EVisa 888E

 

Vừa qua, những doanh nhân tham dự sự kiện tư vấn visa đầu tư Úc cùng VEM và đại diện Chính phủ Tây Úc cũng đã nắm được những thông tin quan trọng về chương trình visa này.

 Bạn có thể tham khảo các bài viết về những loại visa này tại website của VEM để tìm hiểu thêm. Hoặc, để chọn được visa phù hợp với mình theo cách chính xác và tiết kiệm thời gian nhất, bạn hãy đặt lịch tư vấn với chúng tôi.

Chương trình đầu tư định cư Úc

Sự khác biệt giữa các visa đầu tư định cư Úc

Sự khác nhau giữa các visa đầu tư Úc diện tạm trú (subclass 188)

Tuỳ theo điều kiện, khả năng và mong muốn của từng nhà đầu tư mà việc xác định loại và lộ trình visa thích hợp là rất quan trọng. Ở diện tạm trú có 4 loại visa. Đây là bảng để bạn đối chiếu và chọn lựa loại visa phù hợp nhất với mình:

 • Độ tuổi:
  • Visa 188A, visa 188B và visa 188E: 55 tuổi.
  • Visa 188C: không yêu cầu.
 • Điểm di trú:
  • Visa 188A và visa 188B: tối thiểu 65 điểm.
  • Visa 188C và visa 188E: không yêu cầu.
 • Tiếng Anh:
  • Visa 188A, visa 188B và visa 188C: ít nhất 4.5 IELTS.
  • Visa 188E: ít nhất 6.0 IELTS.
 • Kinh nghiệm sở hữu và quản lý doanh nghiệp:
  • Visa 188A: ít nhất 2 năm
  • Visa 188B: tối thiểu 3 năm
  • Visa 188C: không yêu cầu
  • Visa 188E: thành lập doanh nghiệp ở Úc với số vốn được yêu cầu.
 • Doanh thu tối thiểu:
  • Visa 188A: 750,000AUD.
  • Visa 188B, visa 188C và visa 188E: không yêu cầu chứng minh.
 • Tài sản tối thiểu:
  • Visa 188A: 1,250,000AUD.
  • Visa 188B: 2,500,000AUD.
 • Đầu tư tối thiểu:
  • Visa 188A: 200,000AUD (tuỳ vào chỉ định của mỗi bang).
  • Visa 188B: 2,500,000AUD.
  • Visa 188C: 5,000,000AUD.
  • Visa 188E: 200,000AUD.

Nếu bạn chưa phân biệt được những điểm khác biệt trên, chuyên viên di trú của VEM sẵn sàng tư vấn.

Sự khác nhau giữa các visa đầu tư Úc diện thường trú (subclass 888)

Điều kiện xin visa 888 định cư (giai đoạn 2) được quy định dựa trên visa 188 mà đương đơn đang giữ. Một số yêu cầu quan trọng là: thời gian cư trú, doanh thu tối thiểu, khoản đầu tư,…

Bạn có thể xem thêm bài viết: “Điều kiện xin visa 888 để định cư Úc dạng đầu tư” để biết chi tiết thông tin.

 

Quyền lợi của đương đơn khi đầu tư định cư Úc

Điểm đặc biệt của người đầu tư định cư Úc chính là được đưa người thân đi cùng để hưởng những lợi ích của thường trú dân Úc. Cụ thể, quyền lợi của gia đình gồm có:

 

Nhóm quyền lợiQuyền lợi cụ thể
Quyền cư trú
 • Nếu giữ visa 188: thời gian lưu trú là thời hạn của visa.
 • Nếu giữ visa 888: gia đình được định cư Úc.
Quyền bảo lãnh thân nhânĐương đơn được bảo lãnh người thân thỏa điều kiện cùng sang Úc để hưởng quyền lợi tương tự mình.
Quyền kinh doanh và đầu tưĐương đơn được quyền đầu tư, lập mới/ mua lại doanh nghiệp sẵn có ở Úc.
Quyền hưởng an sinh xã hộiNếu sở hữu visa 888 Úc, đương đơn và người đi kèm được đăng ký tham gia Medicare – chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc.
Quyền lao động và giáo dục
 • Gia đình đương đơn được làm việc và học tập tại Úc. 
 • Con cái của đương đơn được Chính phủ Úc hỗ trợ 100% học phí với bậc Phổ thông.
 • Có cơ hội xin Chính phủ Úc hỗ trợ khoảng 60% học phí với Chương trình sau phổ thông.
 • Gia đình có thể vay tiền từ HELP – chương trình cho vay giáo dục của Chính phủ liên bang – để trả học phí. Đặc biệt, gia đình chỉ phải trả nợ khi có điều kiện trả.
Quyền du lịchGia đình đương đơn được tự do xuất, nhập cảnh Úc để du lịch.
Quyền nhập quốc tịchNgười giữ visa thường trú có cơ hội nhập tịch để trở thành công dân Úc.

 

Xin visa định cư đầu tư Úc là quyết định có tầm nhìn cho cả gia đình bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo mình đã hiểu tường tận nhóm lợi ích mà visa mang lại trước khi nộp hồ sơ.

Nếu bạn chưa rõ, hãy đặt lịch với VEM để chuyên viên di trú Phong Cao – người được Chính phủ Úc cấp phép (MARN: 1577877) tư vấn.

Năm 2024 là thời điểm vàng

Để định cư úc theo diện đầu tư kinh doanh

Nếu có giấc mơ đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư nên bắt lấy thời cơ và hiện thực hóa nó ngay trong năm nay.

Bởi hiện tại, Chính phủ Úc ưu tiên xét duyệt visa diện đầu tư kinh doanh. Điều này nhằm giúp nhà đầu tư và gia đình có cơ hội định cư Úc để hưởng nhiều chính sách an sinh hấp dẫn, và góp phần hỗ trợ nước Úc phục hồi nền kinh tế vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo chính sách định cư Úc năm ngoái (2021), đương đơn xin visa đầu tư kinh doanh diện tạm trú (subclass 188) sẽ có gần gấp đôi cơ hội thành công. Vì Chính phủ nước này đã tăng chỉ tiêu xét duyệt từ 6862 (năm 2019-2020) lên đến 13500 visa.

Khi xin visa 188, nhà đầu tư được bảo lãnh người thân thỏa điều kiện cùng sang Úc để kinh doanh, đầu tư sinh lợi và hưởng một số chính sách hỗ trợ từ Úc. Giữ visa 188 một thời gian, nhà đầu tư có cơ hội xin tiếp visa 888 để cả gia đình cùng trở thành thường trú nhân, công dân Úc và hưởng trọn các đặc quyền của quốc gia này!

Nhà đầu tư có thể đặt lịch tư vấn với chuyên viên di trú của VEM để được tư vấn về loại visa 188 phù hợp nhất với mình. VEM luôn sẵn sàng cùng nhà đầu tư bắt trọn thời điểm vàng để đầu tư, định cư Úc!

4 loại hình định cư Úc diện đầu tư

được nhiều người Việt quan tâm

Đầu tư trang trại úc
Tổng giá trị ngành nông nghiệp Úc đã tăng 26.8% trong quý 4.2020. Đồng thời, hoạt động mua bán nông sản, vận tải, đặc biệt là xuất khẩu nông sản tăng đến 23.5%. Lĩnh vực nông nghiệp đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Úc. Vì thế, Chính phủ Úc đã tạo nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này, nhất là đầu tư trang trại, nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Và chương trình đầu tư định cư Úc thì luôn đem lại nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và gia đình của họ. Nên không ít nhà đầu tư Việt đã chọn xin visa để định cư tại Úc theo diện đầu tư trang trại.
Đầu tư chứng khoán tại Úc
Thị trường chứng khoán ở Úc luôn thu hút đông đảo các chuyên gia và các nhà đầu tư. Nhưng thị trường này vẫn có nhiều biến động. Nên trước khi tham gia thị trường, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh rủi ro và tổn thất nhất có thể. Chuyên viên Phong Cao của VEM đã có hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn di trú và đầu tư Úc. Nếu cần ông tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm về 2 lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ VEM.
Ngoài ra, các đối tác tư vấn về quỹ đầu tư của VEM cũng luôn trong tinh thần sẵn sàng hỗ trợ nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư với visa 188B.
Đầu tư Bất Động Sản tại Úc
Tham gia chương trình đầu tư định cư Úc diện đầu tư bất động sản, bạn có thể vừa kinh doanh vừa đầu tư nhà đất Úc. Tốc độ tăng trưởng của bất động sản Úc hiện nay rất ổn định. Nên rất nhiều nhà đầu tư Việt đang nhanh chóng tư vấn đầu tư định cư Úc theo diện này. Nếu bạn cũng muốn đầu tư kinh doanh nhà đất tại Úc, hãy chọn đơn vị có chuyên môn tư vấn di trú để xin visa và bất động sản Úc. Khách hàng của VEM luôn được chuyên viên di trú tư vấn đầu tư, đồng thời được các đối tác về bất động sản của chúng tôi hỗ trợ đầu tư Úc!
Đầu tư cửa hàng ẩm thực
Thông thường, khi nhắc đến đầu tư kinh doanh tại thị trường Úc, người ta sẽ nghĩ ngay đến đầu tư trang trại, bất động sản hoặc chứng khoán. Rất ít ai nghĩ đến việc kinh doanh và đầu tư cửa hàng ẩm thực. Dù ít người nghĩ đến là vậy, nhưng ẩm thực chính là kênh đầu tư giàu tiềm năng tại thị trường Úc. Bởi đây là một “đặc sản đầu tư” của Việt Nam, nhiều nhà đầu tư của ngành ẩm thực trong nước đã đầu tư thành công. Thị trường Úc sẽ rất tiềm năng, mang lại lãi suất, lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư có sự nghiên cứu, phân tích thị trường một cách kĩ lưỡng, kèm theo đó là một tầm nhìn “chuẩn” trong đầu tư.

Câu hỏi thường gặp

Trên cương vị là chuyên viên được Chính phủ Úc cấp phép, đồng thời là thành viên của Viện Di trú Úc, chuyên viên Phong Cao của VEM đã tư vấn và hỗ trợ rất nhiều nhà đầu tư xin thành công visa định cư Úc diện đầu tư. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn đầu tư định cư Úc, ông chia sẻ những vấn đề được doanh nhân và nhà đầu tư quan tâm nhất:

Câu trả lời là có. Vì việc chứng minh nguồn tiền rất dễ xảy ra sai sót, bạn nên tư vấn với chuyên viên di trú để được hỗ trợ chứng minh chính xác.

Các nguồn tài sản hợp lệ gồm có: tiền mặt, bất động sản, các khoản vay, cổ phiếu/ trái phiếu và tài sản từ hoạt động kinh doanh,…

Việc chứng minh với những giấy tờ này gây nhiều khó khăn cho doanh nhân và nhà đầu tư. Vì vậy, chuyên viên di trú của VEM luôn hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng của mình làm giấy tờ chuẩn xác.

Câu trả lời là không. Nếu muốn tăng cơ hội đậu visa, bạn nên làm hồ sơ chuẩn và nộp sớm. Trong trường hợp cần chuyên viên Phong Cao hỗ trợ, bạn hãy liên hệ VEM!

Bạn phải đạt ít nhất 4.5 IELTS để xin visa các visa 188A, visa 188B và visa 188C. Để xin visa 188E, bạn cần chứng chỉ 6.0 IELTS trở lên.

Nếu chưa đạt điểm số này, hãy tham khảo khóa học tiếng Anh định cư Úc của VEM để có được giải pháp phù hợp.

Chính phủ Úc không chấp nhận di dân mắc các bệnh truyền nhiễm/ có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng dân Úc. Chẳng hạn là: HIV/AIDS, bệnh viêm gan B, lao phổi,…

Vấn đề quy định về sức khỏe khá phức tạp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Sau khi nộp đơn xin visa, chuyên viên di trú sẽ hướng dẫn bạn về vấn đề khám sức khoẻ.

Các visa tạm trú có thời hạn 4 năm 3 tháng. Còn visa thường trú là vô thời hạn.

Bạn có thể tham khảo bài viết: “Bí quyết nhập tịch Úc thành công” để biết chi tiết tất cả các điều kiện.

Điểm di trú cao là một thuận lợi, nhưng không phải là yếu tố quyết định thời gian xét hồ sơ. Để hồ sơ được xem xét trước, bạn chỉ có thể nộp hồ sơ sớm. Chuyên viên di trú Phong Cao của VEM sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần.

Câu trả lời là không. Nhưng nếu bạn xin visa cùng chuyên viên tư vấn được Chính phủ Úc (MARA) cấp giấy phép hành nghề, thì hồ sơ của bạn luôn đảm bảo hơn về tính hợp lệ.

Câu trả lời là có thể nếu bạn nộp hồ sơ hợp lệ khi đang ở trong nước Úc.

Khi giữ visa tạm trú subclass 188 thì bạn chưa được hưởng quyền lợi về bảo hiểm y tế ở Úc. Bạn cần mua bảo hiểm y tế cho giai đoạn này.

Người con đi kèm cần dưới 23 tuổi tại thời điểm được cấp visa.

Úc không có thẻ xanh, nhưng bạn được định cư Úc lâu dài khi sở hữu visa thường trú subclass 888.

Để đầu tư định cư Úc, bạn cần chuẩn bị khá nhiều tiền để đóng các phí: phí visa, phí đầu tư tại Úc, phí lập/ mua doanh nghiệp (nếu có),…

Chuyên viên di trú của VEM khuyên rằng nếu bạn cần dùng dịch vụ làm visa, hãy theo chỉ dẫn trong lời khuyên của Chính phủ Úc. Việc này giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có ngay từ ban đầu.

Thành tựu ấn tượng

21 Năm

Kinh nghiệm
đào tạo

11 Năm

Kinh nghiệm
tư vấn di trú

Giấy phép

Được cấp bởi chính phủ Úc

Thành viên

Viện Di trú Úc

10000+

Trường hợp đã được tư vấn

135+

Hồ sơ đã thụ lý

Lời khuyên từ chuyên viên tư vấn

Được chính phủ Úc cấp phép

Ông phong cao – ceo & founder của vem

Ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn di trú được Chính phủ Úc cấp phép nhận định, tỷ lệ người Việt nộp đơn xin visa đầu tư định cư Úc tăng mạnh qua các năm. Tuy nhiên, số lượng visa được cấp lại không cao. Nguyên nhân lớn nhất đến từ việc đương đơn nộp hồ sơ không đủ, không đúng và không cung cấp đủ chứng cứ chứng minh năng lực, tài chính của mình.

Để tránh bị từ chối visa vì những lỗi không đáng như vậy. Ông Phong Cao và VEM sẽ đồng hành cùng bạn ngay từ ban đầu: