Vì sao nhiều người Việt Nam đầu tư trang trại tại Úc?

Chính phủ Úc luôn muốn thúc đẩy tăng trưởng năng suất nông nghiệp và để nông dân Úc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào lao động.

Vì vậy, hàng năm, ngân sách phát triển nông nghiệp và nông thôn Úc được đầu tư rất nhiều. Điều này thu hút không ít nhà đầu tư nước ngoài đến Úc và tham gia lĩnh vực này, bao gồm nhà đầu tư Việt.

Những nét nổi bật khi đầu tư trang trại tại Úc:

  • Quy mô càng lớn, chi phí càng nhỏ: các doanh nghiệp nông nghiệp tại Úc được phát triển theo quy mô lớn. Việc này nhằm giúp cắt giảm chi phí đầu vào và cho quy trình sản xuất.
  • Hàng hóa nông nghiệp Úc có hình ảnh tốt trên thị trường: tiêu chuẩn nghiêm ngặt về đánh giá chất lượng ở Úc luôn giúp sản phẩm nông nghiệp Úc tạo được niềm tin với người tiêu dùng.

 

Đầu tư trang trại tại Úc
Những nét nổi bật khi đầu tư trang trại tại Úc

 

Sự hỗ trợ đầu tư trang trại tại Úc từ Chính phủ

Sự can thiệp của Chính phủ Úc vào lĩnh vực nông nghiệp Úcđầu tư trang trại Úc được đánh giá là rất ưu ái với những người đang làm việc, đầu tư trong lĩnh vực này:

  • Chính phủ Úc hạn chế nhiều điều luật và quy định bắt buộc đối với người làm nông.
  • Ban hành nhiều chính sách hữu hiệu để nông dân ổn định sản xuất. tránh hiện tượng bỏ đất lên các thành phố lớn, nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh.
  • Có nhiều trung tâm nghiên cứu về nhập khẩu giống và công nghệ, kiểm chứng,…
  • Ứng dụng quy trình sản xuất tân tiến, đặc biệt nghiêm ngặt trong từng công đoạn sản xuất để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tiềm năng cho nhà đầu tư đầu tư trang trại tại Úc

 

Là một nhà đầu tư trang trại tại Úc, bạn được tham gia và hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong lĩnh vực nông nghiệp mà Chính phủ Úc đang đẩy mạnh. Hơn thế, bạn còn có nhiều cơ hội để tìm hiểu, xây dựng các yếu tố để xin định cư Úc diện đầu tư!

 

Với visa đầu tư, bạn được quyền bảo lãnh vợ/ chồng và con cái cùng sang Úc để hưởng những chính sách an sinh hấp dẫn. Khi đã trường trú Úc, bạn có thể bảo lãnh cha mẹ cùng sang để thuận tiện chăm sóc.

Hãy tìm hiểu trước 7 cách bảo lãnh cha mẹ để hành trình sau này thuận lợi hơn.

Hoặc, để tiết kiệm thời gian tìm hiểu và có lộ trình đầu tư trang trại ở Úc, xin visa, bảo lãnh thân nhân chính xác, bạn nên đặt lịch tư vấn với VEM!

Chuyên viên Phong Cao của VEM không chỉ am hiểu lĩnh vực đầu tư, mà còn là người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú (MARN: 1577877)! Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, ông và các đối tác đầu tư của VEM cam kết hỗ trợ bạn tận tình, đúng luật!

Các hình thức đầu tư trang trại tại Úc

Trang trại nuôi bò ở Úc

 

Nhu cầu thịt bò ở Úc rất lớn, vì thịt bò được xem là món ăn chủ đạo trong bữa ăn hàng ngày của người dân Úc.

 

Hầu hết những nhà đầu tư nước ngoài trước khi đầu tư trang trại tại Úc theo hình thức này rất lo lắng vì ít kinh nghiệm chăn nuôi. Có lẽ họ không biết rằng các dịch vụ chăn nuôi ở Úc sẵn sàng tư vấn: chăn nuôi, kỹ thuật, thị trường,…

Ngoài ra, họ cũng hướng dẫn và giúp lên kế hoạch cụ thể quá trình chọn lọc con giống, kỹ thuật,… nhằm đảm bảo hiệu quả.

Trang trại nuôi cừu ở Úc

Nuôi cừu là lĩnh vực phát triển và mang lại thu nhập cao cho nông dân Úc. Ngành sản xuất lông cừu cũng góp phần không ít vào sự tăng trưởng kinh tế quốc gia này. Đây là một cơ hội đầu tư thu hút nhiều doanh nhân, nhà đầu tư Việt. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ VEM!

 

Trang trại nuôi cừu tại Úc
Trang trại nuôi cừu ở Úc

 

Đầu tư trang trại cây ăn quả, rau sạch

Nhiều nơi ở Úc có khí hậu tương tự Việt Nam, thích hợp để trồng cây ăn quả. Bạn có thể làm trang trại ở Úc tại Melbourne để trồng nho. Hoặc đầu tư trang trại ở Úc tại các thành phố Adelaide, Darwin hay Virginia – những khu vực có khí hậu thuận lợi để trồng cây ăn quả nhiệt đới.

 

Trên đây là một số hình thức đầu tư trang trại tại Úc được nhiều doanh nhân và nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Nếu bạn cũng muốn thâm nhập thị trường nhưng chưa biết mua trang trại ở Úc tại đâu, trồng gì, nuôi gì, hãy đặt lịch tư vấn với VEM để được hỗ trợ!

 

Giá trang trại tại Úc

Theo báo cáo của Ngân hàng Nông thôn Úc, giá trị đất trồng ở Úc đã tăng đến 12,9% trên toàn quốc vào năm ngoái. Mức tăng trung bình là 5,907AUD/ ha.

Cụ thể hơn, mức tăng giá trị đất trồng trọt tại các tiểu bang của Úc:

 

Tiểu bang  Mức tăng giá trị đất trồng trọt (%)
Tasmania Đạt 25,5%
Tây Úc Tăng 19,3%
Bang NSW Tăng 15,6%
Queensland Tăng 11,8%
Nam Úc Tăng 0,9%
Victoria Tăng 6,9%

 

Trước sự tăng trường này, nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên mua trang trại tại Úc ở đâu, có nên bán trang trại ở Úc đang giữ và đầu tư ở khu vực khác. Nếu bạn cần lời khuyên từ chuyên viên tư vấn, hãy liên hệ VEM để được hỗ trợ!

Kinh nghiệm đầu tư nông nghiệp ở Úc

 

Khi đầu tư trang trại ở Úc, nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc huy động vốn để thúc đẩy sản xuất. Giải pháp được nhiều người chọn chính là tìm đến ngân hàng và xin được hỗ trợ vốn, hoặc thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

 

Nhưng nhiều người không có đủ kinh nghiệm để có thể chọn được nguồn vốn ổn định, nhanh chóng phát triển quy mô trang trại. Nếu đồng hành với VEM, bạn không phải lo nghĩ vấn đề này! Bạn không chỉ được chuyên viên giàu kinh nghiệm cố vấn, mà còn được các đối tác tại Úc của VEM tận lực hỗ trợ!

 

Kinh nghiệm đầu tư nông nghiệp tại Úc
Kinh nghiệm đầu tư nông nghiệp ở Úc

 

Thắc mắc thường gặp khi làm trang trại ở Úc

Tôi muốn mua trang trại tại Úc và tìm hiểu thêm về định cư chưa biết nên đầu tư với hình thức nào?

Bạn hãy chọn loại phù hợp nhất với kinh nghiệm và dự định của mình. Trong trường hợp chưa có định hướng rõ ràng, bạn nên đặt lịch tư vấn với chuyên viên của VEM để được hỗ trợ.

Giá đất trang trại tại Úc ở đâu là rẻ nhất?

Việc này tùy thuộc vào từng thời điểm và loại hình của trang trại. VEM cung cấp sự tăng trưởng của giá đất trang trại tại 6 tiểu bang Úc trong giai đoạn 2013-2020:

 

Sự tăng trường của giá đất trang trại Úc
Sự tăng trường của giá đất trang trại Úc giai đoạn 2013-2020
(Nguồn: Agri Investor)

 

Vì sao tôi nên đầu tư trang trại tại Úc?

Đầu tư trang trại ở Úc là cách đầu tư sinh lời nhanh chóng, nhất là trong thời kỳ Úc đẩy mạnh hợp tác nước ngoài (có Việt Nam) về lĩnh vực nông nghiệp.

Hơn nữa, hình thức đầu tư trang trại tại Úc cũng đa dạng, quen thuộc với khá nhiều người Việt. Quan trọng là việc làm trang trại đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, một trong số đó chính là cơ hội hiểu thêm về cách gia đình cùng định cư Úc.


«»

Đầu tư nông nghiệp ở Úc là một cơ hội để gia đình nhà đầu tư có cuộc sống tốt hơn. Dù lĩnh vực này nghe có vẻ thân quen, nhưng bạn vẫn nên nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi quyết định vị trí và loại hình đầu tư trang trại tại Úc.

Hãy đặt lịch tư vấn với VEM để chuyên viên đầu tư tận tình giải đáp các thắc mắc, giúp bạn có một hành trình đầu tư thuận lợi!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan