Những lý do tại sao nên đầu tư ở Úc

Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu (từ tháng 4.2021), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán đến một nền kinh tế toàn cầu đầy triển vọng. Trong đó, nền kinh tế Úc được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng và vượt xa tất cả các nền kinh tế lớn trên thế giới trong 2019-2024.

 

Tổng GDP quốc gia đạt 1,2 nghìn tỷ AUD, GDP bình quân đầu người là 46,800AUD. Úc cũng được xếp là nước giàu có thứ hai (chỉ sau Thụy Sĩ) về tài sản trên mỗi người trưởng thành.

 

Thông tin này cũng phần nào giúp bạn hiểu được lý do nhiều người tại sao chọn đầu tư ở Úc. Để bạn thuận tiện tìm hiểu và cân nhắc lĩnh vực đầu tư và cách đầu tư ở Úc, VEM liệt kê những lĩnh vực kinh tế quan trọng và tăng trưởng cao tại Úc.

 

Tại sao nên đầu tư Úc
Những lý do tại sao nên đầu tư ở Úc

 

Khai thác mỏ

  • Úc là quốc gia sản xuất vàng lớn thứ 2 trên thế giới và hầu hết vàng đều được xuất khẩu. Tổng lượng vàng của Úc trong năm 2020 đạt 327 tấn – tăng hơn 1,5 tấn so với năm 2019.
  • Úc là “nhà sản xuất” quặng sắt lớn nhất thế giới.
  • Đứng đầu thế giới về xuất khẩu than.
  • Đứng thứ 2 thế giới về sản xuất chì; xếp thứ 3 về sản xuất kim cương; thứ 4 về kẽm; thứ 6 về nhôm.
  • Ngoài ra, khai thác mỏ cũng còn là ngành tuyển dụng lớn của Úc, điển hình là tại Tây Úc – nơi có đến 8,5% lực lượng lao động.

Ngoài ra, cuối tháng 5.2021, tập đoàn Hòa Phát nước ta đã mua quyền sở hữu thành công dự án quặng sắt Roper Valley ở Úc với trữ lượng ước tính 320 triệu tấn.

 

Tập đoàn cũng đang tiếp tục nghiên cứu đầu tư để mua tiếp một số mỏ sắt mới và một vài mỏ than luyện cốc ở Úc. Có thể nói hiện tại là thời điểm hoàn hảo để nhà đầu tư Việt tham gia đầu tư Úc với loại hình này, như tập đoàn Hòa Phát đã làm.

 

Năng lượng

Úc là quốc gia đứng đầu về sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Hiện tại, quốc gia này cũng đang trên đà trở thành nơi xuất khẩu LNG lớn nhất trên toàn cầu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loại hình này để đầu tư đón trước, hãy cho VEM biết để được tư vấn kỹ hơn!

Du lịch

Du lịch là một trong những lĩnh vực phát triển nhất của ÚC. Theo số liệu từ Công ty tài chính Deloitte Australia, trong năm 2019, doanh thu của ngành du lịch nước này đạt đến 138 tỷ AUD.

 

Hiện tại, lĩnh vực du lịch Úc bị ảnh hưởng do Úc đóng cửa biên giới vì dịch bệnh. Nhưng chắc chắn một điều rằng, khi Úc đón khách du lịch quốc tế và du khách nội địa, ngành này sẽ bùng phát tăng trưởng trở lại.

 

Đầu tư ngành du lịch tại Úc
Đầu tư ngành du lịch Úc

 

Nếu bạn muốn sang Úc để nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư, bạn có thể xin visa du lịch – subclass 600.

Trong trường hợp bạn là khách hàng đồng hành với VEM để làm visa đầu tư – kinh doanh, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ làm visa du lịch!

Chuyên viên Phong Cao của VEM đang định cư và điều hành trụ sở của VEM tại Úc. Khi bạn sang Úc, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tham quan du lịch và ghé thăm các cơ sở kinh doanh Tại Perth, Tây Úc!

Dịch vụ tài chính

Các dịch vụ tài chính là đại diện của ngành đóng góp nhiều nhất cho kinh tế Úc (9,5% tổng giá trị gia tăng GVA – Gross Value Added). Cụ thể, theo số liệu của năm 2018:

  • Các tổ chức tài chính có tài sản hơn 6 nghìn AUD đã đóng góp cho Úc gấp 5 lần GDP của quốc gia này.
  • Có hơn 1,8 nghìn tỷ AUD tài sản trong các quỹ được quản lý.

 

Đầu tư dịch vụ tài chính là quyết định cuối cùng của nhiều người sau thời gian dài cân nhắc nên đầu tư gì ở Úc. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn loại hình này, hãy liên hệ VEM!

 

Nhà đầu tư nên đầu tư gì ở Úc?

Đầu tư bất động sản ở Úc

Dù trong năm 2020, Úc cũng phải đối mặt với dịch Covid-19 như nhiều quốc gia khác, nhưng thị trường bất động sản Úc vẫn bất chấp việc này mà tăng trưởng.

 

Theo Công ty tư vấn bất động sản Corelogic (Úc), từ tháng 3.2021, giá trị nhà ở tại Úc đã đạt ngưỡng 8,8 nghìn tỷ đô. Hơn thế, con số này dự kiến đạt đến 9 nghìn tỷ trong khoảng cuối năm nay.

 

Ngoài ra, vào tháng 7 năm nay, giá nhà ở Úc cũng đã tăng thêm 1,6% trên toàn quốc, giúp mức tăng đạt ngưỡng 16,1% trong năm qua. Rõ ràng, đây là thời điểm vàng để bạn tham gia đầu tư bất động sản Úc.

Đầu tư bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại là loại bất động sản được dùng cho hoạt động kinh doanh như trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, văn phòng, khu công nghiệp, cửa hàng sản xuất,…

Dự kiến sau khi Úc mở cửa biên giới trở lại, nhiều dự án đầu tư bất động sản thương mại cũng sẽ sớm được tiến hành.

 

Đầu tư bất động sản thương mại ở Úc
Đầu tư bất động sản thương mại

 

Đầu tư chứng khoán

 

Đầu tư chứng khoán Úc được xem là hướng đi lý tưởng mà bất kỳ nhà đầu tư nào đang đắn đo không biết nên đầu tư gì ở Úc cần cân nhắc. Với loại hình này, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn: đầu tư vào các công ty mới thành lập, ngân hàng, viễn thông, nhà bán lẻ, công ty truyền thông,…

 

VEM đã có bài viết chi tiết về cách đầu tư chứng khoán Úc cho những nhà đầu tư mới. Bạn hãy xem ngay để tìm hiểu trước cơ hội đầu tư của mình.

Đầu tư vàng ở Úc

 

Có thể nói rằng đầu tư vàng là loại hình an toàn nhất tại những thời điểm kinh tế không ổn định, kể cả khi lạm phát. Trên thực tế, xu hướng đầu tư vàng ở Úc và các quốc gia khác vẫn tăng đáng kể trong năm 2020, khi nền kinh tế toàn cầu ảnh hưởng bởi đại dịch.

 

Loại hình đầu tư này cũng khá dễ dàng để bắt đầu. Nhà đầu tư không lo mất quá nhiều thời gian và sức lực cân nhắc như khi đầu tư cổ phiếu, trái phiếu.

Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy đặt lịch tư vấn cùng VEM. Chuyên viên và các đối tác đầu tư tại Úc của chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và trợ giúp!

Đầu tư quỹ quản lý

 

Đầu tư quỹ quản lý Úc là đầu tư vào những khoản quỹ được quản lý nghiêm ngặt và an toàn bởi Chính phủ Úc. Nếu bạn muốn tham gia loại hình này, bạn nên trực tiếp xin visa đầu tư subclass 188C. Với visa này, điều quan trọng nhất là nhà đầu tư có đủ tài chính để thực hiện những khoản đầu tư theo yêu cầu.

 

Đầu tư quỹ quản lý tại Úc
Đầu tư quỹ quản lý

 

Nếu sở hữu visa 188C, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội xin tiếp visa 888C để định cư Úc. Hiện tại, Chính phủ Úc đang ưu tiên duyệt visa diện kinh doanh – đầu tư. Bạn hãy sớm đặt lịch tư vấn với VEM để chuyên viên Phong Cao tư vấn và giúp xem xét tình huống của bạn.

Chuyên viên Phong Cao là người Việt được cấp giấy phép tư vấn di trú tại Úc (MARN: 1577877). Bạn yên tâm rằng mình sẽ được tư vấn đúng luật và trải nghiệm dịch vụ đạt chuẩn của Úc!

Chuyên viên tư vấn giải đáp thắc mắc về việc nên đầu tư gì ở Úc

Đầu tư gì ở Úc là an toàn nhất?

Theo báo cáo của ASX (sàn giao dịch chứng khoán Úc), đầu tư tiền mặt tuy không phải là hình thức tạo ra nhiều lợi nhuận nhất, nhưng là hình thức an toàn nhất. Tại Úc, tiền mặt đạt trung bình 3,6% trong tổng lợi nhuận mỗi năm trong vòng 10 năm.

Visa nào giúp đầu tư vào Úc để có quốc tịch?

Hiện tại Úc có 4 loại visa đầu tư – kinh doanh: visa 188A, visa 188B, visa 188Cvisa 188E. Đây là diện visa đầu tư diện tạm trú, trong thời hạn của visa, bạn có thể xin tiếp visa 888 tương ứng để gia đình trở thành thường trú nhân và có quốc tịch.

Việc chứng minh khả năng của đương đơn và làm hồ sơ visa đầu tư là phức tạp nhất trong tất cả các loại visa của Úc. Bạn nên đồng hành với người có chuyên môn để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ chuẩn xác.

Nếu bạn là khách hàng của VEM, bạn chắc chắn an tâm vì có chuyên viên Phong Cao – thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 12648) – đồng hành, hỗ trợ trọn hành trình!

Xin visa đầu tư có giúp tôi trực tiếp thành công dân Úc không, nếu có thì tôi đầu tư gì ở Úc để có quốc tịch?

Để xin visa đầu tư Úc, bạn cần thực hiện lộ trình: giữ visa diện tạm trú (subclass 188), sau đó xin thành công visa diện thường trú (subclass 888).

Nếu muốn có cơ hội trở thành công dân Úc khi đang giữ visa đầu tư, bạn cần ở giai đoạn sở hữu visa 888. Do vậy, khi xin visa đầu tư, bạn không thể trực tiếp có quốc tịch Úc.

Việc bạn nên đầu tư gì ở Úc còn phụ thuộc vào tình huống thực tế của bạn. Hãy đặt lịch tư vấn với VEM để được chuyên viên Phong Cao đánh giá và cung cấp câu trả lời chính xác!

Tôi nên bắt đầu đầu tư gì ở Úc?

Bạn nên xem xét nhu cầu và khả năng tài chính của mình để chọn loại hình đầu tư phù hợp. Những loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm đã được VEM liệt kê chi tiết tại phần 2 của bài viết.

Bạn cũng có thể liên hệ VEM, đặt lịch tư vấn để được chuyên viên hỗ trợ, giúp tiết kiệm thời gian tìm hiểu.


«»

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích cho những nhà đầu tư Úc tương lai. Nếu bạn chưa biết nên đầu tư gì ở Úc và cần nhiều thông tin thực tế hơn để quyết định, hãy tự tin đặt lịch tư vấn với VEM!

Bình luận

  • Nguyễn Quốc An

    Tôi muốn tìm hiểu đầu tư ở Úc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan